Kinh nghiệm chọn nhà hàng tiệc cưới

Thời gian tốt nhất các cô dâu chú rể nên đặt tiệc cưới là trước lễ cưới ít nhất 6 tháng. Đặc biệt, vào cao điểm mùa cưới hoặc những ngày tốt trong năm, đôi khi lịch đặt tiệc tại các nhà hàng kín trước cả năm. Nếu không có sự đầu tư, tìm hiểu các cô dâu chú rể rất có khả năng không lựa chọn được nơi tổ chức ưng ý. Ngoài các yếu tố vị trí, ngân sách, thực đơn, các cặp đôi nên lưu ý những chi tiết thường bị bỏ qua nhưng lại có thể ảnh hưởng đến buổi tiệc. 1. Nhà hàng tiệc cưới phù hợp với ngân sách
Trước tiên để chọn một nhà hàng tiệc cưới nào đó, bạn phải xác định được lượng khách mà bạn sẽ mời là bao nhiêu, và tình hình tài chính của bạn là như thế nào? Đó là những tiền đề cơ bản để bạn có thể suy xét đến những điều kiện tiếp theo.

2. Nhà hàng tiệc cưới có phong cách phù hợp
Có thể bạn đã có trong đầu cho mình một ý tưởng phong cách tiệc cưới mà cả hai mong muốn, sang trọng, trang nhã hay điện đại, đơn giản? Vì thế, khi lựa chọn nhà hàng tiệc cưới bạn sẽ dễ nhắm tới và dễ dàng tham khảo được các sảnh tiệc có phong cách, màu sắc mà bạn mong muốn.

3. Cách bài trí của nhà hàng tiệc cưới
Hoa trang trí sẽ giúp cho tiệc cưới của bạn thêm phần lãng mạn và sống động.  Nhưng ngược lại chi phí để bạn làm việc đó là rất lớn và ngân sách chi của bạn sẽ tăng lên rất nhiều. Bạn có thể hỏi thêm nhà hàng tiệc cưới mà bạn lựa chọn có hỗ trợ dịch vụ trang trí tiệc cưới như vậy hay không, giá cả ra sao? Ngoài ra, hỏi thêm về việc sắp xếp bàn ghế theo bàn dài hay tròn, cách sắp xếp hợp lí sẽ giúp bạn dễ dàng trong việc đi chào bàn và bên cạnh đó sẽ không gây sự khó chịu cho khách ngồi.

4. Chọn thực đơn và thức uống phù hợp
Về thực đơn, bạn nên ăn thử trước những món mà bạn sẽ chiêu đãi khách vì điều đó giúp bạn kiểm soát được chất lượng món và có sự thay đổi kịp thời và hợp lí theo ý muốn của bạn. Đồng thời, những dịch vụ bia và nước uống có dịch vụ quà tặng đi kèm hay không, đa phần nhà hàng tiệc cưới vào những thời điểm khuyến mãi sẽ có những phần này, sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí.

5. Âm thanh, ánh sáng 
Hệ thống ánh sáng và âm thanh thường bị các cô dâu chú rể bỏ qua nhưng lại đóng vai trò quan trọng trong tiệc cưới. Nên yêu cầu kiểm tra độ sáng của hệ thống đèn, thay thế những bóng bị hư hỏng, chớp tắt. Nhiều nhà hàng tiệc cưới thường đi kèm dịch vụ ban nhạc, ca sĩ chơi trong tiệc cưới nhưng các cặp đôi có thể tự chuẩn bị ban nhạc, DJ hoặc đĩa nhạc yêu thích của mình và kiểm tra trước độ lớn của âm thanh. Âm thanh quá lớn có thể gây khó khăn trong việc trò chuyện của khách mời trong khi âm thanh quá nhỏ làm không khí bị loãng, kém vui tươi. 

6. Nhân viên phục vụ 
Nhân viên phục vụ là những người trực tiếp phục vụ khách mời và cũng là bộ mặt của nhà hàng, một đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp, nhanh nhẹn sẽ gây được ấn tượng tốt. Hơn nữa, nhân viên cần có khả năng phản ứng nhanh trước các tình huống có thể xảy ra trong tiệc đồng thời vẫn giữ được thái độ phục vụ tốt. Tốt nhất, các cặp đôi nên tham dự thử tiệc tại nhà hàng và góp ý những điểm chưa vừa ý. 

7. Tình trạng giao thông và bãi đỗ xe nhà hàng tiệc cưới
Bạn nên chú ý đến tình hình giao thông nơi bạn sẽ tổ chức tiệc cưới của mình như thế nào. Bởi vì thông thường ở thành phố giờ tiến hành hôn lễ thường trùng với giờ tan tầm. Bên cạnh đó một bãi giữ xe có khoảng cách không quá xa với nơi tổ chức tiệc sẽ khiến cho khách đi dự tiệc dễ chịu hơn.

Ngoài ra, có một điều bạn phải hết sức lưu ý là vấn đề đặt cọc tiền, bạn nên chia ra nhiều lần đặt và với số tiền khác nhau bời vì biết đâu bạn sẽ tìm được một nhà hàng tiệc cưới khác tốt hơn, điều đó sẽ giúp bạn tránh trường hợp mất một số tiền lớn.

Tóm lại, bạn muốn tìm được một nhà hàng theo ý muốn của mình bạn phải xem xét đến rât nhiều vấn đề, bạn hãy tự đặt ra các câu hỏi cho mình và cho nhà hàng mà bạn sẽ định chọn. Những câu trả lời đó sẽ giúp bạn trả lời lớn hơn nữa rằng “đây là một nhà hàng tôi muốn”.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Cancel Reply