6 điều tối kỵ cần tránh nếu chung sống với mẹ chồng

Mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu trước giờ vẫn luôn là vấn đề nan giải, tuy nhiên để lấy lòng mẹ chồng, các nàng dâu cần tránh không làm những điều sau đây
Mẹ chồng – nàng dâu sống cùng nhau từ xưa đến nay luôn là chuyện các cô gái trẻ sắp kết hôn rất e ngại. Sẽ có rất nhiều mâu thuẫn xảy ra và ai cũng đủ thông minh để hiểu rằng xung đột là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự muốn chung sống hòa hợp với mẹ chồng cũng không phải không có cách. 6 điều tối kỵ dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc tháo gỡ bớt những mâu thuẫn để sống chung với mẹ chồng hòa thuận.

Không kể xấu sau lưng

Không chỉ trong mối quan hệ với mẹ chồng, mà trong bất kỳ mối quan hệ nào, nói xấu sau lưng người khác luôn là điều tối kỵ. Sẽ có lúc bạn cảm thấy vô cùng ức chế vì cách cư xử của mẹ chồng. Nhưng đó không phải là lý do để bạn tỉ tê kể lể, than thở khi gặp bất cứ ai, nhất là khi chuyện đó hoàn toàn có thể lọt đến tai mẹ chồng, châm ngòi cho một cuộc chiến kinh khủng và dai dẳng hơn.

Không khoét sâu khác biệt

Do chênh lệch tuổi tác nên cùng một vấn đề, mẹ chồng và nàng dâu sẽ có cách suy nghĩ và giải quyết hoàn toàn khác nhau. Sự khác biệt tự bản thân nó đã dễ dàng dẫn đến mâu thuẫn. Thế nên, nếu không muốn mâu thuẫn giữa bạn và mẹ chồng càng lớn, hãy tìm hiểu thật kỹ và cố gắng kéo gần khoảng cách giữa hai thế hệ thay vì khoét sâu nó thêm.

Không “tẩy chay” hết thảy nhà chồng

Chồng, em dâu, chị chồng hay bất cứ ai trong gia đình nhà chồng tất nhiên sẽ thân thiết với mẹ chồng hơn bạn, một cô dâu mới. Tuy nhiên, không phải vì những xung đột với mẹ chồng mà bạn “tẩy chay” luôn cả họ hàng nhà chồng. Ngược lại, hãy tìm kiếm “đồng minh” từ họ. Hãy nói chuyện với những người có thể gần gũi hay hiểu mẹ chồng bạn, người bạn có thể tin tưởng và họ sẽ sẵn lòng giúp đỡ bạn. Ai chẳng muốn gia đình mình “sóng yên biển lặng” phải không nào?

Không lờ đi ý kiến của mẹ chồng

Bạn đã bao giờ cảm thấy mình lạc lõng và vô dụng ngay trong chính ngôi nhà của mình? Chẳng ai buồn lắng nghe ý kiến của bạn? Họ tự quyết định tất cả? Đó chính xác là cảm giác của mẹ chồng khi bạn luôn lờ đi ý kiến của bà, từ việc lớn như mua đất, xây nhà, đến việc nhỏ như thay sopha, sửa bếp.. Lắng nghe ý kiến của mẹ chồng không chỉ khiến mẹ chồng bạn cảm thấy được tôn trọng, mà còn cho thấy bạn là một người phụ nữ hiện đại, hiểu chuyện, không độc đoán.

Tuyệt đối không được vô ơn

Có một điều nghe có vẻ rất giáo điều và nhàm chán, nhưng luôn là chân lý hiển nhiên không thể thay đổi: Mẹ chồng là người đã sinh ra người bạn đời của bạn và đã nuôi nấng anh ấy trưởng thành, để bây giờ anh ấy trở thành trụ cột trong gia đình nhỏ của bạn. Và trên hết, trong lúc bạn đang rất bực mình vì phải sống chung với mẹ chồng, bạn nên nhớ rằng mẹ chồng bạn cũng đang gặp khó khăn tương tự khi học cách sống chung với bạn. Vì thế, cho dù có không thích mẹ chồng cùng cách cư xử của bà, nhưng bạn tuyệt đối không được thể hiện thái độ vô lễ, vô ơn. Bởi biết đâu đấy, nếu may mắn làm mẹ chồng sau này, hẳn bạn sẽ thấu hiểu cảm giác bị con dâu đối xử vô ơn khó chịu đến nhường nào.

Marry

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Cancel Reply